TOP 10 LOẠI GỖ LÀM BÀN GHẾ TỐT NHẤT!

Sản phẩm bàn ghế làm từ gỗ tự nhiên sẽ có nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền cao, họa tiết chạm trổ tinh xảo, không thấm nước. Gỗ tự nhiên từ lâu đã rất được ưu ái trong các thiết kế nội thất. Nội thất gỗ không chỉ mang đến cảm giác ấm áp, sang trọng mà còn rất ấn tượng.g gia đình sở hữu được bộ bàn ghế gỗ tự nhiên đúng nghĩa.

Cùng CNC Đông Phương tìm hiểu top 10 loại gỗ làm bàn ghế tốt nhất hiện nay!

 

1.GỖ GỤ

Gỗ Gụ hay còn gọi là Gụ Lau, Gõ Dầu. Gỗ Gụ có đặc điểm là màu vàng nhạt, hoặc có thể màu trắng. Gỗ khi để lâu chuyển sang màu nâu thẫm. Thớ gỗ thẳng, mịn, đẹp, vân gỗ có hình như hoa, rất đẹp mắt. Nếu đánh bóng bằng Vecni, gỗ Gụ sẽ lên màu nâu đỏ, hoặc nâu đậm nên khi làm bàn ghế sẽ rất đẹp mắt, sang trọng.

2.Gỗ Tần Bì

Gỗ Tần Bì hay người ta còn gọi là gỗ ASH. Gỗ có màu sắc đa dạng như màu nâu xám, nâu nhạt, vàng nhạt cho đến sọc nâu. Gỗ Tần Bì được đánh giá cao ở có khả năng chịu lực rất tốt, dễ uốn cong.

>>>>Xem thêm: Hành trình chuyển giao máy CNC đục gỗ 1325-4 về xưởng gỗ Võ Văn Quý -Bình Định

3.Gỗ Lim

Gỗ Lim có màu sắc ấn tượng, vân gỗ dạng xoắn rất đẹp mắt. Gỗ có đặc điểm cứng, chắc chắn, nặng và chịu lực rất cao. Bên cạnh đó, gỗ Lim còn có khả năng chống mối mọt, nứt nẻ, không bị cong vênh biến dạng bởi nhiều điều kiện thời tiết. Vì vậy các sản phẩm bàn ghế, nội thất từ gỗ lim đều bền bỉ vượt trội.

4.Gỗ Chò Chỉ

Gỗ Chò Chỉ là một trong 10 loại gỗ làm bàn ghế tốt nhất hiện nay. Gỗ có màu hơi hồng, hoặc vàng nhạt, mùi thơm nhẹ. Gỗ được đánh giá có độ bền cao, chịu nước tốt.

5.Gỗ Mun

Gỗ Mun có màu sắc đen tuyền, hoặc màu sọc đen, thớ gỗ khi sờ rất mềm mịn. Loại gỗ này có độ bền cao, ít cong vênh, không bị mối mọt tấn công.

6.Gỗ Trắc

Gỗ trắc hiện nay có 3 loại, gồm gỗ trắc đen, trắc đỏ và gỗ trắc vàng. Trong đó, gỗ trắc vàng có giá trị cao hơn so với trắc đỏ và trắc đen. Gỗ trắc có mùi chua đặc trưng nhưng không hăng. Thớ gỗ cứng, mịn. Loại gỗ này có ưu điểm là độ bền cao, không bị cong vênh hay mối mọt.

>>>>>Xem thêm: chuyển giao máy CNC đục gỗ 2225-8 về Đồng Nai

7.Gỗ Xoan Đào

Gỗ Xoan Đào lúc mới xẻ có màu hồng hơi sẫm. Thớ gỗ mịn, vân rất đẹp và có màu hồng ấn tượng. Đặc trưng của gỗ này là độ bền cao, ít bị cong vênh, chịu lực chịu nhiệt tốt, khả năng chống mối mọt cao.

8.Gỗ Hương

Nằm trong danh sách 10 loại gỗ làm bàn ghế tốt nhất không thể thiếu gỗ Hương. Đây là loại gỗ thuộc nhóm quý hiếm nằm trong danh sách bảo vệ.Gỗ Hương có mùi hương thơm đặc biệt như chính tên gọi của nó.

Gỗ Hương có nhiều tên gọi khác như Hương Vườn, Hương Đá,Hương Xoan, Hương Nghệ,….Gỗ khi ngâm trong nước sẽ chuyển từ màu trắng sang màu nước chè xanh. Đặc biệt nếu sử dụng lâu năm sẽ chuyển sang màu nâu hồng.

9.Gỗ Sưa

Gỗ Sưa còn có tên gọi khác là Trắc Thối, Huê Mộc Vàng, Huỳnh Đàn. Gỗ Sưa có 3 loại chính là Sưa đen, Sưa trắng và Sưa đỏ. Trong đó Sưa đen có giá trị kinh tế cao, còn được gọi là tuyệt gỗ. Gỗ có màu vàng, đỏ, đen đặc biệt. Đặc trưng của gỗ này là 4 mặt đều có vân, thớ gỗ nhỏ, mịn, dẻo, mùi thơm mát.

10.Gỗ Pơ Mu

Gỗ Pơ Mu có màu vàng nhạt, vân gỗ đẹp, thớ mịn, nhẹ, và không bị cong vênh. Gỗ này có mùi thơm khá đặc trưng và dễ chịu. Khi dùng trong nhà còn có khả năng đuổi các loại côn trùng như kiến, muỗi, gián,…

CNC Đông Phương chuyên sản xuất máy CNC đục gỗ sản xuất những bộ bàn ghế đẹp trên nhiều chất liệu gỗ khác nhau. 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI
☎ Hotline: 𝟬𝟵𝟴𝟭 𝟲𝟵 𝟵𝟵 𝟴𝟵 – 𝟬𝟵𝟲𝟲 𝟵𝟵 𝟴𝟴 𝟵𝟴
🏭 Địa chỉ: KCN Phố Nối A – Giai Phạm – Yên Mỹ – Hưng Yên
🏭 Chi nhánh Đồng Nai: 154/55 Khu Phố 12 -Hố Nai – Biên Hòa – Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *