Chuyển giao máy CNC làm nhà gỗ về làng nghề mộc truyền thống Huyện Chương Mỹ

Về với mảnh đất Chương Mỹ, ghé thăm làng nghề mộc làm nhà gỗ truyền thống. Khách hàng sẽ không khỏi nhạc nhiên với sự đa dạng trên từng khúc gỗ. Sự khéo léo của người thợ tài hoa chế tạo lên những ngôi nhà gỗ nguy nga hùng vĩ từ những khúc gỗ xù xì. Sự phát triển ngày càng đa dạng người thợ đã biết áp dụng máy CNC vào việc sản xuất nhà gỗ. Với sự tin tưởng của anh Sự – người con Chương Mỹ nối nghiệp nghề cha ông. CNC  Đông Phương Hà Nội đã chuyển giao thành công máy CNC chuyên làm nhà gỗ về làng nghề mộc truyền thống huyện Chương Mỹ.

Chuyển giao máy CNC Đông Phương về làng nghề mộc truyền thống Huyện Chương Mỹ

Máy CNC chạm khắc gỗ đã quá quen thuộc với người thợ mộc hiện đại. Với làng nghề mộc truyền thống chuyên làm nhà gỗ cũng không ngoại lệ. Việc áp dụng máy CNC giúp người thợ mộc có thu nhập tốt hơn, thời gian làm việc ngắn hơn, sản phẩm đa dạng phong phú. Nhưng để tìm một đơn vị sản xuất máy CNC chuyên làm hàng đặc thù thì không phải dễ. Với lợi thế chủ động trong sản xuất máy CNC  trực tiếp trong nước. CNC Đông Phương đã thiết kế chiếc máy CNC làm nhà gỗ phiên bản đặc biệt chuyển đến làng nghề huyện Chương Mỹ

Tư vấn cấu hình máy CNC phù hợp nhất

Trong quá trình tìm hiểu máy CNC , Anh Sự đã liên hệ trực tiếp nhân viên kinh doanh công ty Đông Phương. Bạn kinh doanh nhiệt tình tâm huyết của chúng tôi sau khi tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của anh đã lên cấu hình máy CNC phù hợp nhất.

MÁY CNC ĐÔNG PHƯƠNG SƠN MÀU THEO PHONG THUỶ

>>>>>.Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy CNC khắc gỗ

Chào đón khách hàng tham quan xưởng sản xuất

Nhà máy sản xuất của Đông Phương hiện đang đóng tại KCN Phố Nối A – Giai Phạm- Yên Mỹ – Hưng Yên. Vị trí đắc địa thuộc khu công nghiệp lớn giáp danh địa phân Hà Nội. Không quá xa với địa phân huyện Chương Mỹ. Chúng tôi đã mời anh Sự mọi người trong xưởng mộc xưởng trực tiếp tham quan xưởng và quá trình sản xuất máy CNC làm nhà gỗ. Anh Sự rất tâm đắc với cấu hình kinh doanh tư vấn và quyết định đặt cọc máy.

Chuyển giao công nghệ và bàn giao máy tại nhà anh Sự

Thời gian làm máy CNC, Anh Sự cùng kỹ thuật xưởng mộc mình học chuyển giao online với kỹ thuật Đông Phương. Phương án chuyển giao online giúp giảm thuận tiện hơn cho khách hàng trong việc di chuyển và phòng tránh dịch.

>>>>>>>Xem thêm: Chính sách chuyển giao công nghệ online trong mùa dịch

Xưởng sản xuất hoàn tất máy xong, vận chuyển trực tiếp bằng xe cẩu đến xưởng mộc Anh Sự. Trong niềm vui mừng và phấn khởi của toàn thể xưởng mộc. Máy được kỹ thuật lắp đặt và chuyển giao trực tiếp 3 ngày tại xưởng mộc.

NGƯỜI THỢ THỦ CÔNG LÀNG NGHỀ 

Nét đẹp ngôi nhà gỗ

Trang trí nội, ngoại thất căn nhà giống như một tác phẩm nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc và tính nhân văn cao. Từ bố cục tổng thể, hình khối không gian và nhất là các đường nét góc cạnh của căn nhà cho đến những trang trí nội, ngoại thất làm sao cho thật hài hòa đẹp mắt. Chạm khắc các hoa văn, gờ, chỉ, chạm lọng (thủng), chạm nổi được các nghệ nhân tài hoa xử lý linh hoạt để làm tăng sự tinh xảo, thẩm mỹ. Rồi những mái, bệ cửa, bậc cấp, lan can cho đến cột, kèo, cù, xà, xiên, cửa võng, cửa đi, cửa sổ… Việc chạm, trổ đó tùy theo quy mô và thứ bậc của căn nhà.

Phương thức chạm khắc nhà gỗ

Phương thức thể hiện chạm, khắc trong trang trí nhà cổ chủ yếu là chạm trên gỗ. Chạm nổi hoặc chạm thủng (chạm lọng). Chạm nổi thường trên các cấu kiện mà mắt người có thể nhìn thấy được. Nó thường xem được một mặt (như đòn tay) hai mặt trong ngoài (như cửa võng) và ba mặt trước, phải, trái (như cù, kèo)…
NGƯỜI THỢ THỦ CÔNG LÀNG NGHỀ 

Ngôi nhà gỗ mang nét đẹp tôn giáo, phong kiến

 Chạm khắc có tính chất phong kiến, tôn giáo thường chạm “Tứ linh”. Long (rồng), ly (long mã), quy (rùa), phụng (chim phượng hoàng). Ngoài tứ linh còn có các động vật sống gần gũi với người nông dân Việt Nam: cá, dơi, hạc, hổ, voi, ngựa… rồi những loại quả (bát quả): đào, lựu, mận, lê, phật thủ… và không thể thiếu tứ quý: mai, đào, cúc, trúc. Ngoài ra thiên nhiên như mặt trời, mây, sông, núi cũng là những đề tài được các nghệ nhân chạm khắc thể hiện.
HÌNH ẢNH NGÔI NHÀ GỖ

Sự sáng tạo của trong phong cách làm nhà gỗ

Trong quá trình sáng tạo, nghệ thuật trang trí bằng chạm khắc những người thợ tài hoa còn biết cách điểm, tạo nhấn các đề tài nói trên cùng với những chữ Nôm, chữ Hán như: Phúc, Lộc, Thọ. Trong các bức phù điêu hoặc những câu đối được đục khắc công phu để mang đậm tính nhân văn. Cầu chúc cho cuộc sống của mọi người, của gia chủ và đất nước được thái bình, giàu có, phúc đức để cho đời sau con cháu.

THÔNG TIN CHI TIẾT

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI
☎ Hotline: 0966 99 88 98 hoặc 0981 69 99 89
🏭 Địa chỉ: KCN Phố Nối A – Giai Phạm – Yên Mỹ – Hưng Yên
🏭 Chi nhánh Đồng Nai: Hố Nai 3 – Biên Hòa – Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *