Các bước cơ bản để vận hành máy khắc laser bạn cần biết

Các bước cơ bản để vận hành máy khắc laser bạn cần biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy cắt khắc laser khác nhau. Chúng khác nhau về kiểu dáng, mẫu mã,và công năng sử dụng. Nhưng nhìn chung về cách thức hoạt động của chúng đều theo các bước cơ bản sau đây.

Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung của bài viết này để nắm được các bước cơ bản để vận hành laser nhé.

Các bước cơ bản cần nắm vững khi sử dụng máy khắc laser

Đầu tiên bạn cần phải có một chiếc máy khắc laser để có thể vận hành. Tiếp đó bạn hãy cùng thực hành với nó theo các bước sau:

# Bước 1: Lên ý tưởng, tạo file cắt khắc

Với máy khắc laser bạn có thể tạo bất cứ hình ảnh hay mẫu theo ý muốn của mình. Bạn có thể lấy hình ảnh từ trên mạng, hay hình tự chụp, hoặc có thể bạn tự vẽ trên phần mềm. Rồi sau đó hãy đưa hình ảnh lên máy tính chủ có được kết nối với máy khắc laser mình đang sử dụng.

Các bước cơ bản để vận hành máy khắc laser bạn cần biết - 1

# Bước 2: Chọn vật liệu để cắt khắc

Các bước cơ bản để vận hành máy khắc laser bạn cần biết - 2

Như đã biết máy khắc laser hiện nay được chia ra là 2 loại gồm máy khắc laser kim loại và máy khắc laser phi kim. Chính vi vậy bạn cần phải chọn lựa vật liệu cắt khắc cho phù hợp với chiếc máy khắc của mình.

> Xem thêm: Máy khắc laser 6040 chiếc máy Hot nhất hiện nay đừng nên bỏ qua

#Bước 3:  Kiểm tra thấu kinh máy laser

Các bước cơ bản để vận hành máy khắc laser bạn cần biết - 3

Việc kiểm tra thấu kính máy laser vô cùng quan trọng, bởi chất lượng tia laser khi phóng ra sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cắt khắc. Vì vậy sau khi đã hoàn thiện file khắc bạn hãy nhớ kiểm tra đến tình trạng của thấu kính laser. Để có thể kiểm tra được bộ phận quan trọng này, bạn nên tháo gỡ cả cụm đầu khắc và kiểm tra. Với trường hợp kính bị bẩn hãy cẩn thận dùng miếng gạt bông nhúng cồn để tẩy và làm sạch nó.

#Bước 4: Khởi động máy và cài đặt yêu cầu cần xử lý

Các bước cơ bản để vận hành máy khắc laser bạn cần biết - 4

Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong lúc này chúng ta vận hành máy. Đầu tiên hãy “bật máy” và chờ máy khởi động nóng lên trước khi bắt đầu. Tìm file lưu ảnh cần khắc trên máy đã xử lý trước đó rồi  chọn lệnh “In”. Lúc này máy tính sẽ hiện lên Menu hướng dẫn cho phép bạn có thể lựa chọn các phương thức và thông số cắt, khắc.

Hầu hết các máy laser sẽ có nhiều phương pháp xử lý, nhưng tiêu biểu nhất là hai kiểu: “Raster” và “Vector.” Đối với  “Raster” được sử dụng khi bạn muốn khắc lại mẫu. Còn “Vector” sẽ được sử dụng trong trường hợp khi bạn muốn cắt mẫu ra khỏi vật liệu.

#Bước 5: Thiết lập đường cắt khắc sau đó tiến hành cắt khắc ra mẫu

Bạn nên thiết lập đường cắt mẫu theo như tài liệu hướng dẫn máy hiện có. Với độ rộng, tốc độ xử lý căn cứ vào sổ tay hướng dẫn của từng máy sao cho phù hợp với mỗi loại vật liệu khác nhau. Khi tất cả các tùy chọn đã được thiết lập xong, bạn có thể chọn chế độ “xem trước” và tiến hành cắt, khắc khi đảm bảo các đường cắt khắc laser đã hoàn toàn chính xác.

> Có thể bạn quan tâm: 10 lưu ý cần biết khi sử dụng máy cắt laser CO2 giá rẻ

Chỉ cần nắm vững những bước cơ bản này như vậy là bạn đã hoàn toàn có thể dễ dàng vận hành máy laser rồi. Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều những thông tin hữu ích.

Để được giải đáp các thông tin thắc mắc liên quan đến máy khắc laser hãy liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0966 99 88 98 – 0981 69 99 89.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *