7 kinh nghiệp mua máy đục cnc "quý hơn vàng" đừng bỏ lỡ

7 kinh nghiệp mua máy đục cnc “quý hơn vàng” đừng bỏ lỡ

Bạn đang có nhu cầu mua máy đục cnc? Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn máy cnc như thế nào để phù hợp với đặc điểm sản phẩm gia công? Bạn đặt ra những câu hỏi trước khi mua máy cnc như: Máy đục cnc có những công dụng gì? Đánh giá máy đục cnc như thế nào là chất lượng? Lựa chọn mua máy ở đơn vị nào tại Việt Nam hiện nay đảm bảo uy tín, chất lượng?…. Còn rất nhiều những thắc mắc trước khi bạn quyết định đầu tư 1 chiếc máy cnc khắc gỗ. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 7 kinh nghiệm mua máy đục cnc “quý hơn vàng” đừng bỏ lỡ.

Chia sẻ 7 kinh nghiệm mua mua máy đục cnc “quý hơn vàng” đừng bỏ lỡ

Như đã biết, vai trò của những chiếc máy cnc điêu khắc gỗ thật sự vô cùng quan trọng đối với những cơ sở mộc hiện nay. Nó giải quyết được hầu hết những bài toán khó về: nhân công, chi phí, năng suất và chất lượng. Trong thời đại máy móc, kỹ thuật phát triển thì máy cnc chính là yếu tố quyết định đến sức cạnh tranh của xưởng mộc đối với thị trường.

Tầm quan trọng của máy cnc là rất lớn, do đó mà ai cũng mong muốn được sở hữu những cỗ máy đục cnc giá trị và chất lượng.

Nhưng để có thể lựa chọn đươc cho mình 1 chiếc máy đục vi tính đảm bảo cả về chất lượng lẫn dịch vụ trên thị trường rộng lớn hiện nay thì thật không dễ.

Dưới đây là 7 kinh nghiệm mua máy đục cnc “quý hơn vàng” mà bạn cần tham khảo trước khi xác định mua máy.

Thứ nhất, đánh giá độ láng mịn của bề mặt máy.

Nhiều người khi tìm hiểu máy thường bỏ qua chi tiết này. Nhưng đây lại là chi tiết rất quan trọng đặc biệt đối với những đơn vị mua máy để gia công những sản phẩm chi tiết nhỏ, đòi hỏi độ chính xác cao như: làm khuôn đúc, bảng mạch điện tử,…

7 kinh nghiệp mua máy đục cnc "quý hơn vàng" đừng bỏ lỡ4

Thứ hai, lựa chọn công suất phù hợp với đặc điểm từng vật liệu gia công

Đối với những vật liệu khác nhau công suất sử dụng cho máy sẽ được thay đổi sao cho thích hợp.

Nếu bạn chuyên chạm khắc hoa văn nội thất gỗ tự nhiên, bạn có thể lựa chọn công suất củ đục 1,5 kw ( đục sâu 4 cm) hoặc công suất củ đục 2.2kw (đục sâu 7 cm). Nhưng nếu bạn chuyên dùng để cắt các chi tiết 2d trên một số vật liệu như: Alu, mica, fomex, inox, đá, sắt,… nên dùng củ đục công suất từ 3.2kw, 4,5kw hoặc 5.5kw sẽ thích hợp.

7 kinh nghiệp mua máy đục cnc "quý hơn vàng" đừng bỏ lỡ3

Công suất củ đục là bộ phận quyết định trực tiếp độ nông sâu của từng chi tiết. Việc lựa chọn công suất đúng với vật liệu gia công giúp bạn đáp ứng được công việc và tiết kiệm chi phí.

Thứ ba, số trục máy cnc

Trước khi mua máy, bạn phải xác định rõ cơ sở mộc của mình đang gia công mặt hàng nào. Hiện nay trên thị trường, với dòng máy đục cnc có 2 loại cơ bản. Dòng máy đục 3 trục với tổ hợp trục X,Y,Z kết hợp mặt bàn để chạy những hàng phẳng như: bàn ghế, tranh ảnh, …

Dòng máy 4 trục với tổ hợp trục X,Y.Z và trục A để đục hàng tượng tròn xoay 360 độ.

7 kinh nghiệp mua máy đục cnc "quý hơn vàng" đừng bỏ lỡ3

Thứ tư, lựa chọn kích thước máy phù hợp

Việc lựa chọn kích thước máy cnc phù hợp với sản phẩm bạn đang gia công giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo năng suất tiến độ bởi:

Một ví dụ điển hình: Nếu bạn mua máy đục gỗ 6 đầu và thường làm 6 sản phẩm có kích thước khoảng 30 cm cùng một lúc không thể lựa chọn máy 1325 -6 (hành trình làm việc 1300 x 2500 mm). Bạn nên lựa chọn khổ máy cnc 1825-6 sẽ đáp ứng được tối đa yêu cầu sản phẩm.

Thứ năm, hệ điều hành máy đục cnc sử dụng

Máy sử dụng phần mềm điều khiển nào vô cùng quan trọng. Nhu cầu chạm khắc khác nhau sẽ có những phần mềm chạy máy phù hợp. Thật ra, những phần mềm hiện có trên thị trường các dòng máy cnc đều có thể sử dụng thay thế cho nhau được. Tuy nhiên, để khai thác hết công năng của máy, người dùng nên lựa chọn phần mềm chạy máy thích hợp.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng máy cnc quảng cáo chuyên cắt 2d dùng card điều khiển V5. Bạn dùng máy cnc để chạm khắc hoa văn trên gỗ 3d dùng card điều khiển CA100, V8 với hệ thống chống nhiễu, chống virut và file nhận dạng phong phú hơn. Còn nếu bạn chuyên gia công những hàng tượng 4d thì cần dùng card điều khiển CA 400 với chương trình đục 4 trục đồng thời đa năng mà những card điều khiển khác không đáp ứng được.

Thứ 6, lựa chọn dao khắc sử dụng cho máy đục cnc 

Nghe có vẻ điều này không cần thiết nhưng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm tạo ra. Đối với mỗi sản phẩm, tính chất vật liệu khác nhau sẽ có những loại dao phù hợp.

Bạn xem chi tiết lựa chọn các loại dao cnc phù hợp qua bài viết này: Tất tần tật về các loại dao cnc GIÁ RẺ phổ biến nhất hiện nay

Thứ bảy, nguồn gốc, địa chỉ bán máy đục cnc uy tín- chất lượng

Máy cnc trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp. Bạn có thể mua được 1 chiếc máy đục cnc ở bất cứ đâu nhưng để tìm mua được 1 chiếc máy đục chất lượng thì không hề đơn giản.

Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua máy.

Công ty TNHH TĐH Đông Phương Hà Nội với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực sản xuất máy cnc tại Việt Nam. Thương hiệu máy Windcam nổi tiếng toàn quốc.

7 kinh nghiệp mua máy đục cnc "quý hơn vàng" đừng bỏ lỡ2

Đông Phương nổi tiếng không chỉ bởi chất lượng máy mà còn ở chính cách chăm sóc, phục vụ khách hàng sau bán. Đó chính là cốt lõi làm lên thành công của công ty

Qúy khách cần tìm hiểu cụ thể về các dòng máy cnc của Đông Phương liên hệ qua Hotline: 0981 69 99 89 – 0966 99 88 98 Ms Huyền

Gmail: dongphuonghanoikd1@gmail.com

Với 7 kinh nghiệm trên, chúc các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn cho mình được những chiếc máy đục cnc phù hợp và chất lượng.

Tham khảo thêm bài viết:

LÝ DO TẠI SAO NHIỀU KHÁCH HÀNG MUA MÁY CNC ĐỤC GỖ ĐÔNG PHƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *